Chè đậu trắng

Món chè

Nguyên liệu:
- 400g đậu trắng.
- 500g đường trắng.
- 3/4 lon nếp.
- nửa trái dừa.
- 1 chút vani, thuốc muối, muối.


Cách làm:

Đậu ngâm trong 3 tiếng, vớt ra rửa sạch đem nấu với chút muối, khi đậu vừa mềm để vào chút bicarbonate ( thuốc muối) cho đậu thật mềm, đem ra đãi nước lạnh cho sạch mày đen của đậu, để vào rổ cho ráo nước.
Nếp vút ráo. Dừa nạo vắt lấy nửa chén nước cốt để riêng, vắt thêm 1 tô nước giảo nữa để nấu với nếp, nếu nếp đặc cho thêm nước dừa vào, lúc nấu phải quậy thường để nếp khét đáy.
Khi nếp chín bỏ đậu vào nấu cho đặc, để đường + chút xíu muối vào cho sôi tan hết, cho vani vào và nước cốt dừa nhắc xuống, đừng nấu lỏng quá không ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét