Món chè rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- Mộc nhĩ trắng: 100g
- Đường phèn: 100g
- Hoa quế đường: vài cánh
- Gừng tươi: 1 củ nhỏ
- Rượu trắng: 1 chén nhỏ
- Rượu trắng: 1 chén nhỏ
Cách làm:
- Gừng cạo vỏ, giã nhỏ, đổ rượu vào vắt lấy nước.
- Mộc nhĩ trắng ngâm nở, cắt bỏ chân, rửa sạch, đổ rượu gừng vào dùng tay bóp nhẹ để tẩy sạch mùi hôi rồi rửa lại nhiều lần bằng nước sạch cho hết mùi rượu, vắt hết nước, cắt thành những miếng nhỏ.
- Hoa quế đường (mua ở hàng khô) rửa lại cho sạch.
- Cho mộc nhĩ trắng vào nồi, đổ ngập nước, bắc lên bếp đun sôi, cho đường phèn vào, hạ lửa đun đến khi mộc nhĩ chín mềm, cho hoa quế đường vào đảo đều rồi đun tiếp đến khi chè hơi đặc là được.
Món chè vị ngọt mát.
Nếu không có đường phèn, có thể thay bằng đường kính.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét