Nui xào thịt gà

Vật liệu:

-Nui: 1 gói - khoảng 2 chén
-Thịt gà nạc - 300 gram
-Bắp cải (bắp cải trắng, bắp cải tím...)- ít nhiều tùy thích
-Hành lá, tỏi, bơ, dầu, nước tương, dầu hào, bột nêm

Cách làm:

-Thịt gà thái chỉ, ướp với 3 muỗng xì dầu, 1 muỗng dầu hào, một chút tiêu, một chút bột nêm, để 30 phút cho thấm
-Nui luộc chín (đừng để cho mềm quá), xả nước lạnh, để ráo
-Bắp cải xắt sợi nhỏ, hành lá xắt nhỏ
-Bắc chảo nóng, cho 2-3 muỗng bơ vào, bơ tan, cho tỏi băm vào đảo đều, tiếp theo cho thịt gà, xào nhanh tay khoảng 1 phút, cho bắp cải vào, tiếp tục xào lửa lớn khoảng 30 giây, sau đó trút nui vào đảo đều thêm 1-2 phút nữa, nêm xì dầu, một chút muối, một chút bột nêm.
-Rắc hành lá vào, trộn đều, tắt bếp.
-Rắc tiêu, dùng nóng.

**Món này xào bằng bơ sẽ thơm hơn và nui sẽ không bị dính vào nhau, thêm bắp cải hoặc các loại rau khác cho đỡ ngán)

0 nhận xét:

Đăng nhận xét