Mắm Thái thịt ba rọi


Nguyên liệu

- 200g thịt ba rọi,
- 200g mắm Thái, hay một hũ mắm Thái.
- 1 trái ớt tươi,
- 2 tép tỏi.
- Gia vị: Đường, muối, bột nêm,

Thực hiện

* Thịt ba rọi cạo, rửa sạch.
* Ớt xắt lát mỏng, tỏi bằm nhuyễn.
* Đặt nồi lên bếp, cho vào khoảng 1 lít nước thêm muối,bột nêm, vào đun sôi rồi cho thịt ba rọi vào luộc chín, vớt ra để nguội, xắt miếng mỏng.
*Trộn đường vào thịt cho đều, để khoảng 15 phút cho mỡ trong.
* Sau đó trộn chung mắm Thái với thịt và ớt.

Món này phải cay mới ngon, dùng với cơm trắng, dưa leo, rau sống

0 nhận xét:

Đăng nhận xét