Sa lát rau trộn
Nguyên liệu
Rau dền, xà lách xanh, xà lách tím, bắp cải tím, mayonnaise, tiêu xanh, xốt cà chua, tương ớt, giấm, đường.Thực hiện
Rửa sạch các loại rau, vẩy ráo nước rồi trộn lẫn tiêu xanh, tương ớt, giấm, đường (cho vừa độ chua ngọt). Trước khi ăn bạn trộn hỗn hợp các loại rau trên với xốt mayonnaise (tùy theo sở thích ăn vừa hay béo mà bạn cho xốt mayonnaise ít hay nhiều).
Sa lát cải xoong và trứng
Nguyên liệu
Rau cải xoong, trứng luộc, thịt lợn xông khói, củ cải trắng, cà rốt, giấm, đường, dầu oliu, nước mắm, tỏi băm.
Thực hiện
Pha nước xốt: Dầu oliu, giấm, đường, nước mắm, và tỏi pha chung với nhau nếm vừa miệng (đủ độ chua, ngọt). Cắt trứng, thịt heo xông khói, cà rốt, củ cải trắng theo khẩu phần gia đình. Bày rau cải xoong và tất cả thành phần lên đĩa, trang trí đẹp mắt sau đó rưới nước xốt lên.
Sa lát rau mầm với thịt bò
Nguyên liệuHành tây, cà rốt, ớt chuông, thịt bò, rau mầm, nước mắm, đường, giấm, ớt, tỏi, quả thanh long.
Thực hiện
Hành tây, cà rốt, ớt chuông cắt sợi trộn với giấm, đường, nước mắm, giấm vừa ăn (đủ độ chua, ngọt). Nướng thịt bò, cắt khúc vừa ăn. Cho hỗn hợp rau đã trộn ra đĩa, bày thịt bò lên trên, trang trí xung quanh đĩa bằng thanh long cắt lát.
Chúc bạn ngon mệng
0 nhận xét:
Đăng nhận xét