Canh hẹ đậu phụ

ôi không biết ngày nay học trò có còn được học "Quốc văn giáo khoa thư" không ? Trong ấy có một câu chuyện mà tôi vẫn nhớ, nhớ hoài .. ấy là câu chuyện Bát canh hẹ .

Nấu canh hẹ thì không khó mấy đâu, mất khoảng 10 phút thì xong :

Nguyên liệu
2 cây (bìa) đậu phụ
1 bó bông hoặc lá hẹ
50g giá sống
100g thịt nạc băm nhuyễn
Hành tím, hạt tiêu.

Cách làm

- Ướp thịt nạc băm với một chút tiêu, hành tím băm nhuyễn.
- Bông hẹ cắt bỏ gốc già, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Nhặt giá, rửa sạch
- Đậu phụ bỏ túi đựng bên ngoài, cắt miếng vừa ăn
- Đun sôi 2 bát nước, cho thịt băm vào khuấy đều.
- Đợi nước sôi lại, cho bông hẹ, đậu phụ và giá vào, bột canh cho vừa ăn, tắt bếp.

Thưởng thức
- Múc canh ra bát lớn, rắc hạt tiêu lên trên.
- Món canh này dùng nóng với cơm rất ngon .. dùng nóng nhưng "hẹ" thì mát , dân ta thường ăn vào mùa hè .

0 nhận xét:

Đăng nhận xét