Kem rum nho

Bất kể mùa đông hay mùa hè kem cũng là món khoái khẩu của rất nhiều người. Tự tay làm những ly kem hấp dẫn không hề đơn giản song nếu chịu khó học hỏi bạn sẽ thấy cũng không phức tạp.

Kem rum nho dưới đây có vị ngọt thoảng nhẹ của nho cùng mùi thơm đặc trưng của rượu rum chắc chắn bạn sẽ thích.


Nguyên liệu:

-400ml sữa tươi

-400ml kem tươi

-4lòng đỏ trứng

-100g đường

-50-70ml rượu Rum

-10g nho khô



Cách làm:

1.Cho lòng đỏ trứng và 1/2số đường (50g) và tô, dùng phới đánh trứng đánh đến khi nhạt màu, đường tan.

2.Cho 400ml sữa + 100ml kem tươi vào nồi băắclên bếp đun mấp mé sôi thì bắc ra. Rót từ từ sữa nóng vào hỗn hợp trứng đường, vừa rót vừa quấy đều tay để trứng không bị vón lại.

3.Cho hỗn hợp sữa trứng trở lại nồi, bắc lên bếp lửa trung bình vừa đun vừa quấy đều tay đến khi hỗn hợp đặc dần lại thì bắc ra, để nguội bớt cho rượu rhum vào trộn đều.

4.Cho 300ml kem tươi còn lại vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh 4-5giờ hoặc qua đêm.

5.Cho vào máy làm kem quay khoảng 10phút thì cho tiếp nho vào quay thêm 10-15phút là được. Cho vào hộp kín để ngăn đá ăn dần.

Trích từ: Website Món Ngon Hà Nội

0 nhận xét:

Đăng nhận xét