Ốc biển xào dưa leo


NGUYÊN LIỆU:
- 300g ốc biển
- 1 trái dưa leo
- Nửa trái thơm (Khóm) chín
- 1 trái cà chua
- 1 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO
- 1/2 thìa cà phê muối
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê nước mắm
- Tỏi băm, ngò rí

THỰC HIỆN:
- Ốc biển lựa con dày, thân chắc và trắng. Rửa sạch, ướp chút muối, để ráo, cắt đôi
- Ướp ốc với muối, bột ngọt AJI-NO-MOTO, hạt nêm Aji-ngon, đường tiêu, tỏi băm, để thấm gia vị.
- Hành tây, cà chua cắt múi. Dưa leo cắt khúc, thơm gọt sạch vỏ, cắt miếng mỏng
-Bắc chảo nóng, phi tỏi vàng,cho ốc vào xào vừa chín, cho tiếp thơm, cà chua, dưa leo vào xào với lửa lớn.Đậy nắp cho các nguyên liệu chín, nêm gia vị lại cho vừa ăn
-Cho ốc ra đĩa, don ăn nóng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét