Vài món ăn cho trẻ nhỏ

Vài loại bột cho trẻ từ 6-9 tháng tuổi.
Bột sữa, bí đỏ.
Nguyên liệu:
- bột gạo : 20g( 4 muỗng canh gạt)
- sữa bột - loại bé vẫn thường dùng : 15g(4 muỗng canh gạt)
- bí đỏ : 30g ( 3 muỗng canh gạt0
- dầu : 5g ( 1 muỗng cà phê)
- đường : 10g( 2 muỗng cà phê - hình như hơi nhiều).
-nước 200mg( lưng 1 chén)
Cách làm
- Bí đỏ luộc chín, tán nhuyễn,
- Hòa 20g bột vào nước lạnh, bí đỏ, đường, bắc lên bếp lửa nhỏ, khuáy đều cho đến khi bột chín.
-Cho bột ra chén, thêm 1 muỗng cà phê dầu trộn đều, sau đó mới từ từ cho sữa bột béo vào

* Bột gan- rau dền :
Nguyên liệu :
- Bột gạo : 20g
- Rau dền : 30g
- Gan heo, gà :20g
- Dầu 10g
- Nước 200ml( lưng 1 chén)

Cách làm :
Rau dền: cắ thật nhỏ hoặc băm nhuyễn
- Bọt gạo hoà tan trong it nước, sau đó cho hết phần nước còn lại nấu chín.
- Gan heo hoặc gà đã nghiền nát.
-Gan chín, để rau vào nấu sôi lên, cho bột đã hòa tan vào khuấy chín, cho bột ra chén thêm 3 muỗng cà phê dầu trộn đều, nêm nước mắm hoặc muối i ốt. Nêm nhạt

*Bột cá, rau muống.
Nguyên liệu :
- Bột gạo : 20g
- Cá nạc: 30g
- Rau muống : 30g
- Dầu ăn : 10g
- Nước : 200ml
- Nước mắm hoặc muối i ốt.
Cách làm :
Cá, luộc hoặc hấp chín, nghiền nát.
- Rau muống rửa sạch, cắt nhỏ hoặc băm nhuyễn, Cho bột vào chén, hòa với ít nước quậy cho tan đều. Cho phần nước còn lại vào xoong đun sôi, cho rau vào nấu chín khoảng 5 phút, sau đó cho cá, bột vào nấu tiếp cho chín, nhắc xuống, cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều. Nêm nhạt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét