Vỏ bánh:
- 500g bột năng
- Mỡ nước hoặc dầu ăn
- Lá chuối
- Muối, bột ngọt
Nhân bánh:
- 300g tôm tươi
- 100g thịt ba rọi
- Gia vị
- Mỡ nước
Cách chế biến
Nhân bánh:
- Tôm lột bỏ đầu đuôi, để vỏ, rửa để ráo
- Thịt ba rọi rửa sạch xắt lát mỏng
- Hành lá thái nhuyễn
- Mỡ thịt cắt hạt lựu thắng lấy nước.
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho mỡ vào, mỡ nóng phi hành tỏi cho thơm, cho thịt, tôm vào đảo đều, nêm gia vị vàchút màu gạch tôm. Tôm thịt vừa chín thì bắc xuống.
Bột vỏ:
- Dùng chén ăn cơm đong một chén bột thì một chén nước đổ vào xoong, cho vào bột 2/3 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng súp mỡ hoặc dầu.
- Bắc xoong bột lên bếp, để lửa nhỏ, dùng đũa cả khuấy bột liền tay, đừng để bột vón cục. Khuấy bột cho đến khi thấy nặng tay, thử bột bằng cách múc bột vào lá chuối thấy bột đứng yên không chảy là được.
Lá chuối:
Xé lá chuối ra từng miếng 12cmx17cm, rửa lá thật sạch, để ráo, hơ lá chuối trên lửa cho mềm để dễ gói.
Gói bánh:
Lá chuối lau cho sạch, múc một muỗng bột trải vào giữa lá, để một con tôm và một lát thịt lên trên rồi gói bánh lại, bẻ góc xếp hai đầu lá xuống dưới. Gói bánh xong xếp bánh vào xửng hấp độ 20 phút; bóc bánh thấy bánh trong là chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét