Súp bí đỏ tôm tươi



Nguyên liệu:
1/2 kg bí đỏ, 150g tôm sú, 500ml nước dùng, bột nêm, tiêu trắng.
Thực hiện:
Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ râu và chân, rửa qua nước muối loãng. Đun sôi nước dùng, cho tôm vào luộc chín, vớt tôm ra để nguội rồi bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, thái nhỏ phần thịt tôm. Dùng thìa hớt hết bọt trong nồi nước luộc. Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, thái nhỏ. Luộc bí đến khi gần chín tới, vớt ra, cho vào máy xay cùng ít nước dùng tôm cho đỡ khô. Xay bí đến khi mịn và nhuyễn, cho bí xay vào nồi nước dùng tôm, nêm 2 thìa cà phê bột nêm, khuấy nhẹ tay.
Múc súp ra bát, cho phần thịt tôm thái nhỏ vào, rắc ít tiêu trắng lên trên.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét