Chả sen tôm

Nguyên liệu

100g tôm nõn, 100g cá thác lác, 300g củ sen, 10g đậu hạt Hà Lan, 1 trái ớt sừng, 3 cọng hành lá, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê tiêu, tương ớt, bột năng, dầu để chiên.


Thực hiện

- Hành lá, ớt băm nhuyễn.
- Tôm thấm ráo nước, đặt lên thớt dùng dao đập dẹp, trộn với cá thác lác, hành ớt, tiêu và nước mắm ngon, quết đều.
- Củ sen gọt vỏ, cắt miếng, luộc chín.
- Lấy chả tôm quết lên miếng sen.
- Cho hạt đậu Hà Lan lên trên "lỗ" của sen, lăn sơ qua bột năng rồi đem chiên vàng.

Dùng nóng với tương ớt rất ngon.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét