Labels
- Bạn nên biết
- Các Món Bánh
- Các món biển
- Các món chay
- Các Món Chè
- Các Món chiên
- Các món gỏi
- Các món hấp
- Các món mắm
- Các món Nem - Chả
- Các món nướng
- Các món rau trộn
- Các món xào
- Các món xôi
- Hoa quả
- Món canh
- Món Cơm
- Món kho
- Món lẩu - Phở - Súp
- Nấu ăn - điểm tâm
- Sáng Tác Thơ
- Sinh tố - Kem
- Thông tin sức khỏe
- Truyện Tự Sáng Tác
- Văn hóa ẩm thực
Đăng nhập
Time
Blog links
Language for You
Trà sữa Trân châu
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Trân châu hạt
- Sữa bột hoặc sữa đặc cũng được (sữa bột sẽ cho vị béo hơn đấy)
- Đường hoặc mật ong
- trà (tớ thấy mấy hàng trà sữa hay dùng trà Kim Anh thì phải)
Mách nhỏ: trân châu, sữa bột, trà đều có bán tại tất cả các chợ hoặc siêu thị lớn trên toàn quốc nha! Cứ hỏi thăm mấy hàng khô í!
Bước 1:
- Đun trân châu với nước ở lửa to khoảng 5’. Cho nhiều nhiều nước một chút nhá! Nhớ khuấy đều nữa.
- Hết 5’ rồi thì vặn nhỏ lửa xuống, đậy vung lại và chờ đợi…30’ cơ đấy!
Bước 2:
- Khi thấy hạt trân châu trong trong thì phải vớt ngay ra rùi xả nước lạnh vào…trân châu dễ nát lém!
- Sau đó là cho đường hoặc mật ong vào để trân châu thêm phần đậm đà ná!
Bước 3:
- Teens cần phải có một bình trà, mà cũng chẳng dùng hết một bình đâu, một cốc thui.
Bước 4:
- Cho đường và sữa vào cốc rồi rót trà vào khuấy đều.
Mách nhỏ đây: Cho trà vào bình lắc cocktail mà lắc, sẽ ngon hơn đó!
Bước 5:
- Cuối cùng là cho trân châu và đá vào.
Có trà sữa rồi nè…
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Search
Popular Posts
-
Nguyên liệu: 2 miếng đậu hủ 1/2 trái chanh muối,nếu trái lớn thì dùng 1/4 trái,dùng nhiều quá sẻ rất mặn 1M sup xì dầu Đường,bột năng,dầu để...
-
Sau đây là một trong nhiều cách nấu món cà ri quen thuộc theo bếp Ấn, Mã Lai, Thái... mà các bạn có thể dùng các loại thịt dê, bò, cừu, nai,...
-
Một tình yêu đẹp không được định nghĩa là một kết thúc có hậu, mà ở đây phạm trù “cho “, “nhận” được hiểu như thế nào mới là cái đáng qu...
-
Thực đơn chính với các món ăn sành điệu cũng nhiều rồi, hôm nay Gray sẽ thay đổi một chút với loạt bài "Thực đơn hè...
-
Sầu đâu, gần đây còn được giới nông nghiệp gọi là cây neem (tên Ấn) do bên Ấn Độ thì chất chiết xuất từ lá và quả cây này dùng làm thuốc bảo...
-
Nếu Nếu một mai không còn yêu em nữa Anh đừng giữ lại những kỉ niệm cũ xưa Hãy để tan như những bong bóng nước Tình yêu mình chỉ là chố...
-
Nhắc đến các món bánh ngọt tuyệt vời của Ý thì không thể nào quên món bánh Tiramisu. Món bánh này nổi tiếng đến mức hầu như cứ đến một nhà h...
-
Bạn hay tự làm đậu hũ, sữa đậu nành để uống trong nhà ? Vậy còn xác đậu thì sao ? - Đem đổ hoặc cho … heo ăn ! Nhưng từ khi hết thời bao cấp...
-
Chỉ riêng việc dùng nấm làm nhân, đã có tới gần 50 loại bánh xèo chay khác nhau. Bánh xèo chay phong phú không kém gì bánh mặn. Thời th...
-
Dẫu cuộc sống luôn có sự khắc nghiệt, dẫu cuộc sống còn biết bao bon chen nghi ngờ mà sao con người vẫn luôn phải có niềm tin vào cuộc...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét