Nguyên liệu:
300g nghêu, 3 quả đậu bắp, 1/2 củ cà rốt, 1 cây sả, 1 gói gia vị lẩu Thái chua, 600ml nước dùng, bột nêm, đường, hành tím xay, ớt tươi, dầu ăn.
Thực hiện:
Pha nước với 2 quả ớt đập giập, bỏ nghêu vào ngâm 1 tiếng cho sạch cát, đậu bắp thái lát xéo, cà rốt gọt vỏ, thái khoanh, sả bóc bớt vỏ, thái lát mỏng.
Phi thơm 1/2 thìa súp dầu ăn với 1 thìa cà phê hành tím xay và sả thái lát, thêm 2 tô nước, nấu sôi. Cho gói gia vị lẩu Thái và 2 thìa cà phê bột nêm, 2 thìa cà phê đường. Cho tiếp cà rốt, đậu bắp vào nấu chín. Cuối cùng cho nghêu vào đến khi thấy nghêu tách vỏ là được.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét