Canh dọc mùng nấu sườn lợn

Không ai có thể chối từ những món nướng thơm lừng, thấm đượm gia vị cùng vị ngọt tự nhiên của thịt, hải sản và rau củ xanh non.

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 35 phút
Dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:

- 400 gr sườn thăn
- 3 đọt bạc hà (dọc mùng)
- 2 trái cà chua, hành tươi
- 1 nhánh con nghệ, giã nhỏ, lọc lấy nước
- Dầu ăn, hạt nêm

Cách làm:

1. Sườn thăn rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, cho vào nồi nước lạnh đun sôi, chắt bỏ nước đỏ.

2. Cho tiếp nước lạnh vào ngập sườn, đun sôi, vặn nhỏ lửa, ninh chín. Hành tươi bỏ gốc, rửa sạch, phần lá xắt ngắn, chẻ dọc phần củ.

3. Đọt bạc hà tước bỏ vỏ ngoài, xắt lát mỏng, ngâm trong chậu nước pha muối. Rửa lại đọt bạc hà, vắt khô và ướp với 1/2 nước nghệ.

4. Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho cà chua, nước nghệ vào xào tạo màu, trút sang nồi sườn, nêm hạt nêm, đun sôi, cho đọt bạc hà vào, sôi đều rắc hành tươi, tắt bếp.

Chúc bạn thành công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét