Khẩu phần 4 người
Mức độ khó
Thời gian chuẩn bị 30 phút
Thời gian chế biến 35 phút
NGUYÊN LIỆU:
- 4 cái đùi gà
- 120g phô-mai Chedda
- 20g ngò rí
-1/2 cà phê tiêu
- 1thìa cà phê gừng băm
- 1 thìa cà phê hắc xì dầu
- 1 thìa cà phê đường
- 1 thìa cà phê bột ngọt AJI-NO-MOTO
- 4 thìa cà phê hạt nêm Aji-ngon
- 1 thìa cà phê muối
- 4 tai nấm hương
- 1 thìa súp dầu ăn
- Cà rốt, cải thìa, cà chua bi, nấm bào ngư để trang trí.
Bơ, nilon, giấy bạc để cuộn.
THỰC HIỆN:
- Ngò rí rửa thật sạch, nhặt bỏ lá úa. Lấy rễ ngò giã nhuyễn, lá giữ nguyên. Phô-mai bào sợi, trộn chung với lá ngò và tiêu
- Xẻ đùi gà, lóc riêng da không để rách. Tiếp tục rút xương lấy thịt riêng, cố giữ nguyên miếng để cuộn. Ướp thịt gà và nấm bào ngư với rễ ngò, bột ngọt AJI-NO-MOTO 2 thìa hạt nêm Aji-ngon, muối, đường
- Thịt gà thấm, trải ra, cho phô-mai vào giữa, cuộn tròn lại. Tiếp tục trải da gà ra, cho thịt gà đã cuộn vào giữa, cuộn tiếp Dùng nilon cuộn ngoài cùng, cột 2 đầu cho vào tủ lạnh để 20 phút để định hình miếng gà, sau đó lấy ra, lột bỏ lớp nilon
- Trải giấy bạc, quét 1 lớp bơ mỏng lên trên, cuộn thịt lại. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 250 0 C khoảng 20 phút
- Xếp gà ra đĩa. Trang trí với cà rốt, cải thìa, cà chua bi, nấm bào ngư đút lò. Rưới nước xốt lên, dùng nóng.
Làm xốt:
- Nấm hương ngâm nở mềm rửa sạch
- Bắc chảo nóng, cho dầu ăn và gừng vào xào thơm. Cho nấm hương vào xào chín, thêm 1 chén nước vào nấu sôi, nêm 2 thìa hạt nêm Aji-ngon, hắc xì dầu vừa ăn
-Tắt bếp khuấy nguội, cho vào máy xay nhuyễn hỗn hợp, rây lại bỏ xác
-Nấu lại lần nữa, nêm vừa ăn là được.
Năng lượng cho mỗi khẩu phần 810.6 kcal Protein 56.76 g. Glucid 5.98 g. Lipid 62.28g
Mách nhỏ:
Khi nấu nước xốt, nên cho thêm một miếng da gà vào nấu để nước xốt có độ sánh nhờ da gà. Không dùng bột cho món xốt này.
Labels
- Bạn nên biết
- Các Món Bánh
- Các món biển
- Các món chay
- Các Món Chè
- Các Món chiên
- Các món gỏi
- Các món hấp
- Các món mắm
- Các món Nem - Chả
- Các món nướng
- Các món rau trộn
- Các món xào
- Các món xôi
- Hoa quả
- Món canh
- Món Cơm
- Món kho
- Món lẩu - Phở - Súp
- Nấu ăn - điểm tâm
- Sáng Tác Thơ
- Sinh tố - Kem
- Thông tin sức khỏe
- Truyện Tự Sáng Tác
- Văn hóa ẩm thực
Đăng nhập
Time
Blog links
Language for You
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Search
Popular Posts
-
Nguyên liệu: 2 miếng đậu hủ 1/2 trái chanh muối,nếu trái lớn thì dùng 1/4 trái,dùng nhiều quá sẻ rất mặn 1M sup xì dầu Đường,bột năng,dầu để...
-
Sau đây là một trong nhiều cách nấu món cà ri quen thuộc theo bếp Ấn, Mã Lai, Thái... mà các bạn có thể dùng các loại thịt dê, bò, cừu, nai,...
-
Một tình yêu đẹp không được định nghĩa là một kết thúc có hậu, mà ở đây phạm trù “cho “, “nhận” được hiểu như thế nào mới là cái đáng qu...
-
Thực đơn chính với các món ăn sành điệu cũng nhiều rồi, hôm nay Gray sẽ thay đổi một chút với loạt bài "Thực đơn hè...
-
Sầu đâu, gần đây còn được giới nông nghiệp gọi là cây neem (tên Ấn) do bên Ấn Độ thì chất chiết xuất từ lá và quả cây này dùng làm thuốc bảo...
-
Nếu Nếu một mai không còn yêu em nữa Anh đừng giữ lại những kỉ niệm cũ xưa Hãy để tan như những bong bóng nước Tình yêu mình chỉ là chố...
-
Nhắc đến các món bánh ngọt tuyệt vời của Ý thì không thể nào quên món bánh Tiramisu. Món bánh này nổi tiếng đến mức hầu như cứ đến một nhà h...
-
Bạn hay tự làm đậu hũ, sữa đậu nành để uống trong nhà ? Vậy còn xác đậu thì sao ? - Đem đổ hoặc cho … heo ăn ! Nhưng từ khi hết thời bao cấp...
-
Chỉ riêng việc dùng nấm làm nhân, đã có tới gần 50 loại bánh xèo chay khác nhau. Bánh xèo chay phong phú không kém gì bánh mặn. Thời th...
-
Dẫu cuộc sống luôn có sự khắc nghiệt, dẫu cuộc sống còn biết bao bon chen nghi ngờ mà sao con người vẫn luôn phải có niềm tin vào cuộc...
0 nhận xét:
Đăng nhận xét